TP. Hồ Chí Minh: Thêm nhiều người trúng giải hóa đơn may mắn chào mừng ngày Quốc khánh 2023 TP. Hồ Chí Minh: 14 cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng chương trình hóa đơn may mắn đợt II/2023 TP. Hồ Chí Minh: Thêm nhiều người trúng thưởng hóa đơn may mắn quý III/2023
TP. Hồ Chí Minh: Tìm thêm nhiều  chủ nhân "hóa đơn may mắn"
Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh trao giải “hóa đơn may mắn” cho người trúng thưởng. Ảnh: Đỗ Doãn

14 người trúng thưởng trong quý III

Buổi quay số giải thưởng hóa đơn may mắn được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” trên hệ thống cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua (MST/CCCD/CMND/hộ chiếu), mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

Phạm vi quay thưởng là toàn bộ HĐĐT có mã cơ quan thuế và HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền của người bán là tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, do Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh và các chi cục thuế trực thuộc quản lý, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với thông tin định danh, được phát hành trong quý III/2023. Chương trình không bao gồm các hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau.

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Theo đại diện Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, việc áp dụng hóa đơn điện tử còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức trong việc lập, hạch toán, đối chiếu dữ liệu, nhận, gửi hóa đơn và giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc mất mát hóa đơn. Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt góp phần tăng thu ngân sách, tránh thất thoát nguồn thu cho ngân sách của nhà nước…

Dưới sự chứng kiến của Hội đồng giám sát, buổi quay số đã lựa chọn ngẫu nhiên được 14 người trúng thưởng. Trong đó, 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng thuộc về người mua có tên Trương Thanh Sơn, sở hữu hóa đơn số 2229 do Công ty TNHH Mekong Retail & Distribution xuất bán ngày 31/8. Còn lại là 3 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng thuộc về một số người mua khác. Thông tin cụ thể về kết quả trúng thưởng của buổi quay số sẽ được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh công bố công khai trên trang ‘‘web’’ và trang mạng xã hội của đơn vị.

Theo quy định, để nhận giải, người trúng thưởng phải cung cấp thông tin định danh, số tài khoản cho cơ quan thuế trong vòng 30 ngày kể từ buổi quay số, tức là trước ngày 9/12 đối với kết quả buổi quay số này, với địa chỉ cụ thể là Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh (63 Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Đức) qua đường bưu điện, hoặc gửi thông tin trực tiếp qua email: [email protected], hoặc liên hệ số đường dây nóng (028) 37 702 288 – Nhánh số 08.

Khuyến khích mua hàng lấy hóa đơn

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, kiêm Chủ tịch Hội đồng giám sát quay số cho biết, cứ mỗi quý cơ quan thuế sẽ tổ chức quay số chương trình “Hóa đơn may mắn”. Các cá nhân và hộ kinh doanh khi mua hàng hóa, dịch vụ và nhận HĐĐT có mã của cơ quan thuế và HĐĐT có mã từ máy tính tiền sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị của chương trình.

Do số lượng hóa đơn ngày càng lớn, nên để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, cơ quan thuế áp dụng kỹ thuật hiện đại nhằm phân tích dữ liệu lớn và đối chiếu dữ liệu HĐĐT với tờ khai thuế, so sánh, đánh giá dữ liệu hóa đơn mua vào bán ra phục vụ công tác quản lý HĐĐT.

TP. Hồ Chí Minh: Tìm thêm nhiều  chủ nhân "hóa đơn may mắn"
Mua hàng lấy hóa đơn có cơ hội trúng thưởng. Ảnh minh họa

Việc triển khai HĐĐT nói chung và HĐĐT có mã từ máy tính tiền nói riêng đã đạt được những kết quả hết sức tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước và tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng thời khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi sử dụng HĐĐT…

‘‘Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, chương trình Hóa đơn may mắn được triển khai thực hiện đối với toàn bộ HĐĐT của bên bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý. Ngoài ra, việc áp dụng HĐĐT còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức trong việc lập, hạch toán, đối chiếu dữ liệu, nhận, gửi hóa đơn và giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc mất mát hóa đơn. Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt góp phần tăng thu ngân sách, tránh thất thoát nguồn thu cho ngân sách của Nhà nước…’’ – ông Dũng nói.

Hóa đơn điện tử thúc đẩy chuyển đổi số

Năm 2023 là năm thứ 3 ngành Thuế triển khai Chiến lược Cải cách thuế giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch 5 năm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2021 – 2025. Đến nay, hệ thống CNTT của ngành Thuế đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý thuế ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Điểm nổi bật nhất trong công tác chuyển đổi số của ngành Thuế là việc triển khai thành công hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT). Cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, HĐĐT không chỉ góp phần đẩy mạnh sự phát triển thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số, phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới, mang lại nhiều lợi ích chung cho xã hội mà còn thúc đẩy chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cơ quan thuế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 2 năm từ ngày triển khai hệ thống HĐĐT trên toàn quốc, đã có trên 851 nghìn doanh nghiệp và trên 65 nghìn hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai đã đăng ký, chuyển đổi sử dụng HĐĐT theo quy định; cơ quan thuế đã tiếp nhận và xử lý trên 5 tỷ HĐĐT.

Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người nộp thuế, đến nay Tổng cục Thuế đã hoàn thành triển khai 103/235 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 và tích hợp 97 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Nhờ đó, người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện thêm các dịch vụ thuế điện tử một cách thuận lợi hơn.

Cùng với đó, Tổng cục Thuế đã hoàn thành kết nối hệ thống tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Điều này đảm bảo việc định danh chính xác được thông tin người nộp thuế là cá nhân, giảm thiểu sai sót trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính của người nộp thuế, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.

Nhiệm vụ chuyển đổi số chỉ thực sự thành công khi mỗi người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại, chính vì vậy ngành Thuế đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, phục vụ người nộp thuế thực hiện pháp luật thuế được tốt nhất.

Với phương châm lấy người nộp thuế làm trung tâm để phục vụ, việc triển khai thành công các nhiệm vụ nêu trên sẽ đem lại hiệu quả rất lớn trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính thuế, góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ngành Thuế nói riêng và Chiến lược chuyển đổi số quốc gia nói chung.